Cuộc thi “Vietnam International Commercial Arbitration Moot”

15/12/2018  7309 lượt xem 

“Công ước Viên về Hợp đồng Mua bán Hàng hoá Quốc tế (CISG)” là một trong những điều ước quốc tế thành công nhất trong lĩnh vực thương mại, bắt đầu có hiệu lực ở Việt Nam từ ngày 01/01/2017. Với sứ mệnh giúp các bạn sinh viên trên toàn quốc có cơ hội áp dụng các kiến thức, kĩ năng đã học và tiếp cận điều ước quốc tế này, cuộc thi “Vietnam International Commercial Arbitration Moot” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi sự hợp tác của 4 đơn vị uy tín: Trường Đại học Ngoại Thương (FTU); Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC); Hội luật Quốc tế Việt Nam (VSIL); Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế (VBLC).

 

“Vietnam International Commercial Arbitration Moot” là cuộc thi bắt nguồn từ cuộc thi Moot Arbitration với chủ đề CISG. Trên thế giới, có nhiều cuộc thi Moot với chủ đề về CISG như cuộc thi Vismoot ở Vienna, Vismoot ở Hong Kong hay Pre-moot ở Malaysia đều được tổ chức rất thành công và nhận được sự đánh giá cao từ phía các nhà chuyên môn về Luật hàng đầu thế giới cung như nhận được hàng nghìn đơn đăng kí từ các thí sinh.

Ðể tiếp tục sự thành công của các cuộc thi Moot khác, “Vietnam International Commercial Arbitration Moot” tiếp tục được tổ chức tại Việt Nam. “Vietnam International Commercial Arbitration Moot”, lấy tình huống từ cuộc thi Vis Moot quốc tế, hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên luật Việt Nam rèn luyện kiến thức và kỹ nang hành nghề Luật.

 

Đây là sự kiện mang một cuộc thi tầm cỡ quốc tế đến gần hơn tới sinh viên Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên luật Việt Nam rèn luyện kiến thức và kỹ nang hành nghề Luật, tạo cho các bạn sinh viên luật tại Việt Nam cơ hội tìm hiểu và áp dụng CISG, được rèn luyện tư duy và kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng trọng tài. Cuộc thi đem lại những phần thưởng vô cùng giá trị cho những bạn trẻ xuất sắc, gắn kết giữa những người yêu luật, làm luật, giữa nhà tuyển dụng với ứng viên tài năng. Đồng thời, cuộc thi cũng là bước đệm quan trọng để các bạn sinh viên đến gần hơn với cuộc thi Moot quốc tế.

 

Giới thiệu về cuộc thi >>>>> download

Chi tiết về cuộc thi, vui lòng tham khảo tại https://www.facebook.com/VN.CISGMoot/Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0