LỄ RA MẮT VICMC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

20/07/2019  3128 lượt xem 

Ngày 17/07/2019, Trung tâm hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC), một thành viên của Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) đã tổ chức Lễ ra mắt tại tại Tòa nhà Deutsches Haus quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 17/07/2019, Trung tâm hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC), một thành viên của Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) đã tổ chức Lễ ra mắt tại tại Tòa nhà Deutsches Haus quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Luật sư Nguyễn Hưng Quang, Chủ tịch VICMC, cho biết VICMC có trụ sở đặt tại Hà Nội và chi nhánh đặt tại TP.HCM.

VICMC sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc giải quyết tranh chấp. Hiện tại, một cuộc tranh chấp thương mại tại tòa án trung bình kéo dài khoảng 250 ngày, trong khi một vụ việc được giải quyết thông qua hòa giải bởi VICMC chỉ trong khoảng một đến bảy ngày. VICMC cũng sẽ giữ bí mật tất cả các vấn đề liên quan đến tranh chấp thương mại của các bên.

Sứ mệnh và tầm nhìn của VICMC là xây dựng sự chuyên nghiệp và thực hiện các hoạt động phi lợi nhuận phù hợp với các nguyên tắc và mục tiêu của Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) và VICMC.

Tiến sĩ Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch VSIL cho rằng sự ra đời của VICMC góp vào việc cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam, đồng thời đặt nền móng cho việc xây dựng, phát triển một lĩnh vực hành nghề pháp lý mới ở Việt Nam – nghề hòa giải thương mại...

Ngay tại Lễ ra mắt, VICMC đã ký kết thoả thuận hợp tác về đào tạo hoà giải thương mại với Khoa Luật - Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Luật - Đại học Kinh tế - Luật thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ sự hợp tác này, VICMC có thể thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua hoạt động đào tạo, tập huấn về hòa giải, nghiên cứu và thúc đẩy hoạt động hòa giải tại Việt Nam. 

 Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0