Thư của Chủ tịch VSIL gửi Hội viên nhân kỷ niệm một năm thành lập

17/09/2017  4576 lượt xem 

Kính thưa toàn thể Hội viên Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL),

Tổ quốc yêu quý của chúng ta đang bước vào thế kỷ XXI, thế kỷ của hội nhâp quốc tế, thế kỷ mà các quốc gia vươn ra biển và đại dương. Hơn bao giờ hết Luật quốc tế phải được thương tôn triệt để trong quan hệ giữa các quốc gia.

Trên con đường vươn ra thế giới và đại dương, Việt Nam cần phải xây dựng cho mình một nền khoa học pháp lý quốc tế tiên tiến, ngang tầm thời đại để có thể vững vàng đối mặt với những thách thức từ cả bên trong và bên ngoài. Đó là đòi hỏi khách quan và lý do mà vào ngày này một năm trước đây (17/09/2016) chúng ta đã cùng nhau thành lập Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL).

Nhân ngày kỷ niệm quan trọng này, thay mặt Ban lãnh đạo Hội Luật quốc tế Việt Nam, tôi xin chúc mừng và chân thành cám ơn tất cả các Hội viên đã, đang và sẽ đồng hành, ủng hộ những hoạt động của VSIL.

Một năm trôi qua từ Đại hội thành lập, chúng ta đã cố gắng thực hiện lời hứa của mình trước nhân dân, trước lãnh đạo Đảng và Nhà nước khi biểu quyết thông qua nhiệm vụ “s dng Lut quc tế góp phn xây dng và bo v đất nước” (Điều 2 Điều lệ Hội Luật quốc tế Việt Nam). Tuy vậy, những điều VSIL làm được còn quá ít ỏi, quá nhỏ nhoi, chưa đáp ứng được yêu cầu của tình hình, vì những thách thức mà Dân tộc Việt Nam hiện đang phải đối mặt trên bình diện pháp lý quốc tế là rất phức tạp và khó khăn.

Trước những thách thức và vận hội của quốc gia, với tư cách là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, VSIL phải lớn nhanh như truyền thuyết Phù Đổng của dân tộc để thực hiện trách nhiệm của mình. Phát triển số lượng hội viên, nâng cao chất lượng các công trình khoa học luật quốc tế là những việc làm cấp thiết để VSIL có thể thực hiện được tôn chỉ và mục đích đã đề ra trong Điều lệ Hội.

Trân trọng.    

                                                        Hà Nội, ngày 17 tháng 09  năm 2017                         

                                                                             Chủ tịch

 

                                                                               (Đã ký)

 

                                                                   TS. Nguyễn Bá Sơn

 

 

          TS. Nguyễn Bá Sơn - Chủ tịch VSIL nhận trao Quyết định thành lập ngày 17/09/2016 (Ảnh: VSIL)

                                    Tọa đàm của VSIL ngày 29/12/2017 tại Hà Nội (Ảnh: VSIL)

Ngày 03/11/2016, Hội Luật quốc tế Việt Nam có Hội viên trúng cử Ủy ban luật pháp quốc tế Liên hợp quốc.

PGS.TS, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao cùng TS. Nguyễn Minh Vũ - UV BCH VSIL tại New York (Ảnh: BNG)

 

 

                              Tọa đàm của VSIL-VBLC ngày 09/09/2017 tại TP HCM

 Bài viết mới

Sự Kiện - Thông Tin

Điều Lệ

Hội Viên


Warning: Unknown: write failed: No space left on device (28) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/var/lib/php/session) in Unknown on line 0